DMCR NEWS

กรมทะเลชวนเต้นกับกิจกรรม DMCR Challenge เนื่องในวันทะเลโลก

  • 17 พ.ค. 2564
  • 55
กรมทะเลชวนเต้นกับกิจกรรม DMCR Challenge เนื่องในวันทะเลโลก

🐬 จากคลิปวีดีโอเรื่อง "ของขวัญที่ไม่มีใครอยากได้" เป็นการรณรงค์ให้ทุกท่านมาช่วยกันดูแลรักษาทะเล กรม ทช. ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกัน ขยับคนละนิด เต้นคนละหน่อย ลดความเครียดในช่วงโควิด-๑๙ กับกิจกรรม DMCR Challenge เนื่องในวันทะเลโลก ๘ มิถุนายน ๒๕๖๔ ที่จะถึงนี้ โดยครั้งนี้เราจะไปสนุกกันบน แอปพลิเคชั่นสุดฮิต Tiktok ด้วยท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ ดัดแปลงมาจากการส่งสัญญาณมือของนักดำน้ำ เมื่อพบสัตว์ทะเลหายาก ๕ ชนิด ได้แก่ วาฬ โลมา เต่ามะเฟือง พะยูน และปลาฉลามวาฬ พร้อมเพลงประกอบสนุกสดใสแต่งใหม่ล่าสุด อ้างอิงมาจากเพลง “โอ้ทะเลแสนงาม” ที่คุ้นหู อย่าลืมอย่าพลาด จะเก็บตัว จะกักตัวก็เต้นได้ ช่วงโควิด-๑๙ แบบนี้ ไปฟินกันดีกว่า
🐬 กติกาการเข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ แสนง่าย สำหรับชาว Tiktok ทั้งหลาย เพียงแค่
๑. เข้าไปแอป Tiktok โดยใช้ Account หลักของท่าน
๒. เลือกเพลง “โอ้ทะเล DMCR” จาก @dmcrth ซึ่งเป็น account หลักของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จากนั้นก็เต้น Cover กับท่าเต้นบังคับหลัก ๕ ท่า บวกกับลีลาสุดเจ๋งของเพื่อนๆ
๓. อย่าลืมใส่ Hastag #DMCRChallenge และอ่านรายละเอียดกติกาอื่นๆ ด้านล่าง
🐬 รางวัล
รางวัลที่ ๑ จำนวน ๑ รางวัล รางวัลละ ๕,๐๐๐ บาท
รางวัลที่ ๒ จำนวน ๒ รางวัล รางวัลละ ๒,๐๐๐ บาท
รางวัลชมเชย กระปุกมาเรียม : พะยูนน้อย จำนวน ๓๐ รางวัล
🐬 ระยะเวลาการร่วมกิจกรรม
กิจกรรม DMCRChallenge ส่งคลิป Cover เข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ ๑๗ - ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๔
🐬 การประกาศผล
วันที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๖๔ : วันทะเลโลก
🐬 การพิจารณาและเกณฑ์การตัดสิน
๑. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องใช้แอคเคาท์ TikTok หลักของตัวเองเท่านั้น โดยการใช้ชื่อแอคเคาท์ของผู้ร่วมกิจกรรมเพื่อรับรางวัล ต้องไม่ลามก ไม่ล่อแหลม ไม่สองแง่สองง่าม และไม่ทำให้เสื่อมเสียต่อบุคคลอื่น โดยมีสิทธิ์เพียง ๑ บุคคลต่อ ๑ คลิปวีดิโอเท่านั้น (พิจารณาจากคลิปแรกที่โพสต์) ทั้งนี้ การเต้นเป็นกลุ่มจะพิจารณาเฉพาะการเต้นของตัวเจ้าของแอคเค้าท์ โดยไม่นับรวมทุกคน
๒. เพลงที่ใช้เต้นในกิจกรรม ต้องใช้เพลง “โอ้ทะเล DMCR” (เพลงบังคับ) จาก @dmcrth ซึ่งเป็น Account Tiktok หลักของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง
๓. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องโพสต์คลิปวีดิโอ ภายในวันที่ ๑๗ – ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๔ เท่านั้น หากเกินกว่าวันที่ที่กำหนดจะไม่นำมาพิจารณา
๔. คณะกรรมการฯ ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จะตัดสินโดยคัดเลือกจากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านแอปพลิเคชั่น Tiktok เท่านั้น โดยพิจารณาภาพรวมจาก ความถูกต้องตามกติกาที่ครบถ้วน ยอดจากการกดหัวใจ ท่าเต้นบังคับ ลีลาสร้างสรรค์ อารมณ์ความสนุกสนาน การแต่งกาย สถานที่ และอื่นๆ
๕. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้อง หรือร้องขอ ผลจากการสูญเสียหรือเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อมจากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้
๖. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ยินดีและอนุญาตให้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่ส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมได้ โดยไม่เรียกค่าตอบแทนใดๆ และถือให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งเป็นเจ้าของสิทธิ ลิขสิทธิ์ ในการรณรงค์และเผยแพร่
๗. รางวัลสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง /รางวัลเป็นที่สิ้นสุดเหมาะสมแล้ว ไม่สามารถเรียกร้องสิทธิ์เพิ่มเติมใดๆ ได้
๘. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมตกลงและรับทราบว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จะพิจารณาคัดกรองคลิปวีดิโอผลงานและมีสิทธิ์ใช้ดุลพินิจแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นข้อสิ้นสุด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง