กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

ทช. ลาดตระเวน SMART Marine Patrol “หมู่เกาะมัน จ.ระยอง” เตรียมประกาศพื้นที่คุ้มครองฯ พบกิจกรรมประมง–ท่องเที่ยวคึกคัก ไม่พบทำผิดกฎหมาย

  • 30 ม.ค. 2569
  • 72
ทช. ลาดตระเวน SMART Marine Patrol “หมู่เกาะมัน จ.ระยอง” เตรียมประกาศพื้นที่คุ้มครองฯ พบกิจกรรมประมง–ท่องเที่ยวคึกคัก ไม่พบทำผิดกฎหมาย

🌊🛥️ ทช. ลาดตระเวน SMART Marine Patrol “หมู่เกาะมัน จ.ระยอง” เตรียมประกาศพื้นที่คุ้มครองฯ พบกิจกรรมประมง–ท่องเที่ยวคึกคัก ไม่พบทำผิดกฎหมาย
📮 วันที่ 27–30 มกราคม 2569 กองป้องกัน ปราบปราม และบริหารจัดการพื้นที่คุ้มครอง โดยศูนย์จัดการพื้นที่คุ้มครองหมู่เกาะมัน จังหวัดระยอง และส่วนบริหารจัดการพื้นที่คุ้มครอง ออกปฏิบัติงานลาดตระเวนเชิงคุณภาพทางทะเล SMART Marine Patrol เพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการพื้นที่เตรียมการประกาศ พื้นที่คุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งหมู่เกาะมัน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ให้เป็นไปตามกฎหมายและมาตรการที่เกี่ยวข้อง
การลาดตระเวนครั้งนี้ ครอบคลุมพื้นที่หมู่เกาะมันประมาณ 78 ตารางกิโลเมตร และพื้นที่แนวปะการังธรรมชาติ ปะการังเทียม และกองหินใต้น้ำประมาณ 1,350 ไร่ พบกิจกรรมทางทะเล ได้แก่
✅ ประมงพื้นบ้าน 24 ลำ (อวน ยกหมึก อวนปู ลอบปลา ดำหอย ตกปลา เบ็ดลากหมึก และลอบหมึกสาย)
✅ ท่องเที่ยวทางทะเล 14 ลำ (ตกหมึก ตกปลา ดำน้ำตื้น และ banana boat)
พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ด้าน กฎหมายและมาตรการในพื้นที่คุ้มครอง ความปลอดภัยทางทะเล และการดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรอย่างเหมาะสมและยั่งยืน
ผลการปฏิบัติงาน ไม่พบอุบัติภัยทางทะเล และไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย แต่อย่างใด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง