DMCR INFOGRAPHIC

ขนมลูกแสม

  • 18 มิ.ย. 2561
  • 1,293
ขนมลูกแสม

ขนมลูกแสมนึ่ง ขนมไทยโบราณจากภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นการใช้ประโยชน์จากพันธุ์ไม้ป่าชายเลน ... มีใครเคยทานบ้างคะ? วิธีทำขนมลูกแสม มีดังนี้
1. คัดเลือกลูกแสมกึ่งแก่กึ่งอ่อน นำมาแกะเปลือกและเอาเกสรออก 
2. นำไปต้มให้สุก และรินน้ำทิ้ง 3 ครั้ง 
3. นำมาผสมตามอัตรส่วน ดังนี้ เนื้อลูกแสมที่บดละเอียด 1 กก. แป้งข้าวเหนียว 2 ขีด แป้งข้าวจ้าว 2 ขีด น้ำตาล 4 ขีด น้ำมันพืช 2 ขีด มะพร้าวขูด 3 ขีด ผสมเกลือครึ่งช้อนชา  
4. นำส่วนผสมที่ได้มาห่อ และนำไปนึ่ง ประมาณ 20 นาที จะได้ขนมลูกแสมที่มีความหอมและหวานอร่อย 

ดาวน์โหลด

ขนมลูกแสม.jpg
ประเภทไฟล์ : .jpg ขนาด : 0.46 Mb จำนวนดาวน์โหลด : 32