วันที่ 30 ธันวาคม 2565 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังนี้
1) ศูนย์บริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลนจังหวัดระนอง ,ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนที่ 8, ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดระนอง ปฏิบัติงานฯ ณ บริเวณท่าเทียบเรือเกาะพยายาม ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ อาทิ กรมเจ้าท่า,ตำรวจ , เทศบาลตำบลปากน้ำ , ศรชล , ศปชล.ทม. มีนักท่องเที่ยวจำนวน 654 คน ทั้งนี้ ได้ขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวตอบแบบสำรวจความพึงพอใจต่อการให้บริการ การมอบของขวัญปีใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ให้แก่ประชาชนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพร้อมประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางด้วยเรือข้ามฟากไปเกาะพยามสวมใส่เสื้อชูชีพและปฏิบัติตามมาตราการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด สถานการณ์โดยรวมเหตุการณ์ปกติ
2) ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 (เมือง ระนอง) และศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนที่ 7 (ละอุ่น ระนอง) ได้ออกปฏิบัติงานฯ ณ บริเวณป่าชายเลนกลางเมืองระนอง ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 (เมือง ระนอง) ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง และมีนักท่องเที่ยวที่ได้รับบริการจำนวน 50 คน ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์และปฏิบัติตามมาตราการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) อย่างเคร่งครัด
3) สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อปฏิบัติงานฯ ในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 5 พื้นที่ ได้แก่
- หมู่เกาะไข่ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
- ป่าในเมืองจังหวัดพังงา อำเภอเมือง จังหวัดพังงา จำนวนนักท่องเที่ยว 22 คน
- หาดบางสัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จำนวนนักท่องเที่ยว 315 คน
- ป่าในเมืองระนอง อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวนนักท่องเที่ยว 50 คน
- ท่าเทียบเรือเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวนนักท่องเที่ยว 654 คน รวมจำนวนนักท่องเที่ยว 1,041 คน โดยสถานการณ์ทั่วไป เป็นไปด้วยความเรียบร้อย