กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

กรมทะเล ร่วมอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ทำความสะอาดชายหาด แนวปะการัง หรือปะการังเทียมพื้นที่เขาหน้ายักษ์ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

  • 23 เม.ย. 2567
  • 1,298
กรมทะเล ร่วมอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ทำความสะอาดชายหาด แนวปะการัง หรือปะการังเทียมพื้นที่เขาหน้ายักษ์ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

            วันที่ 23 เมษายน 2567 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 โดยส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล หน่วยจัดการพื้นที่คุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หมู่เกาะไข่ จ.พังงา ได้รับแจ้งข่าวจากอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ว่าพบเศษซากอวน ปกคลุมบริเวณแนวปะการัง พื้นที่เขาหน้ายักษ์ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 โดยส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ได้จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด แนวปะการัง หรือปะการังเทียม ครั้งที่ 2 พื้นที่ดังกล่าว โดยมีอาสาสมัครนักดำน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 20 คน สามารถเก็บขยะบริเวณชายหาดและขยะในแนวปะการัง ได้น้ำหนักรวม ประมาณ 200 กิโลกรัม ขยะส่วนใหญ่ ได้แก่ เศษอวนเครื่องมือประมง ขวดพลาสติก ขวดแก้ว และโฟม เป็นต้น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง