DMCR FACEBOOK

อธิบดีกรมทะเล นำทีมติดตามสถานการณ์ด้านการกัดเซาะชายฝั่ง พื้นที่ จ.สงขลา พร้อมสั่งการ สทช.5 - ศวทล. สำรวจการเปลี่ยนแปลงชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง

  • 17 ก.พ. 2568
  • 327
อธิบดีกรมทะเล นำทีมติดตามสถานการณ์ด้านการกัดเซาะชายฝั่ง พื้นที่ จ.สงขลา พร้อมสั่งการ สทช.5 - ศวทล. สำรวจการเปลี่ยนแปลงชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง

             วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2568 ดร.ปิ่นสักก์ สุรัสวดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (อทช.) พร้อมด้วยนายปรมินทร์ แสนทรงศักดิ์ ผู้อำนวยการกองอนุรักษ์ทรัพยากรชายฝั่ง นายจตุรเทพ โควินทวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 (สงขลา) นายมนตรี หามนตรี ผู้อำนวยการสํานักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 (ปัตตานี) นำเจ้าหน้าที่ในสังกัดลงพื้นที่บริเวณพื้นที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ต.ท่าบอน อ.ระโนด ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ และ ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อติดตามสถานการณ์ด้านการกัดเซาะชายฝั่งและโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง ทั้งนี้ อทช. ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่ สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 และ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง ดำเนินการสำรวจและติดตามการเปลี่ยนแปลงชายฝั่งทั้งด้านกายภาพและชีวภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการติดตามผลกระทบตลอดจนกำหนดมาตรการลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินโครงการร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง