กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

กรมทะเลชายฝั่ง นำเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 309 ออกปฏิบัติงานด้านการลาดตระเวน พื้นที่บริเวณหมู่เกาะกระ จ.นครศรีธรรมราช

  • 10 พ.ค. 2568
  • 1,291
กรมทะเลชายฝั่ง นำเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 309 ออกปฏิบัติงานด้านการลาดตระเวน พื้นที่บริเวณหมู่เกาะกระ จ.นครศรีธรรมราช

         วันที่ 5-9 พฤษภาคม 2568 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 (สทช.5) โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดนครศรีธรรมราช นำเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 309 ออกปฏิบัติงานด้านการลาดตระเวนเชิงคุณภาพทางทะเล (Smart Marine Patrol) พื้นที่บริเวณหมู่เกาะกระ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่คุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ทำการตรวจเรือประมงพาณิชย์ ไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย และได้ขอความร่วมมือให้ชาวประมงร่วมเก็บข้อมูล เพื่อใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติงานลาดตระเวนเชิงคุณภาพทางทะเลในครั้งต่อไป รวมทั้งได้ประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจกับเรือประมงพื้นบ้านและเรือประมงพาณิชย์ให้ทำการประมงอย่างถูกกฎหมาย ด้านความปลอดภัย ด้านการใช้ทรัพยากร ด้านการทำประมง และรณรงค์มาตรการคัดแยกขยะบนเรือประมง และนำขยะกลับมาทิ้งบนฝั่ง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง