กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

กรมทะเลชายฝั่ง ร่วมกับจังหวัดปัตตานี ชมรมดำน้ำสมิหลา และนักดำน้ำอาสาสมัคร ดำเนินโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจังหวัดปัตตานี

  • 22 มิ.ย. 2568
  • 1,293
กรมทะเลชายฝั่ง ร่วมกับจังหวัดปัตตานี ชมรมดำน้ำสมิหลา และนักดำน้ำอาสาสมัคร ดำเนินโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจังหวัดปัตตานี

             วันที่ 21-22 มิถุนายน 2568 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 โดยส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ร่วมกับจังหวัดปัตตานี ชมรมดำน้ำสมิหลา และนักดำน้ำอาสาสมัคร ดำเนินโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจังหวัดปัตตานี กิจกรรมทำความสะอาดบ้านปลา พื้นที่ปะการังเทียมในทะเลอำเภอปะนาเระ และอำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและระบบนิเวศทางทะเลบริเวณปะการังเทียมที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาขยะทะเล โดยมี นายมนตรี หามนตรี ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 เป็นประธานเปิด มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 30 คน สามารถเก็บกู้เครื่องมือประมง ที่ชำรุด ประเภท อวนลาก อวนลอย อวนจม ลอบปลาขนาดใหญ่ เชือก เอ็น สมอเรือ และขยะอื่น ๆ ได้น้ำหนักรวม 480 กิโลกรัม ทำการคัดแยกตามแบบ ICC และนำไปจัดการตามวิธีการเหมาะสมต่อไป

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง