กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

สทช.7 ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอำเภอละงู – พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์ใกล้ชิดและร่วมชุมชนดูแลทรัพยากรชายฝั่ง

  • 22 พ.ย. 2568
  • 1,288
สทช.7 ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอำเภอละงู – พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์ใกล้ชิดและร่วมชุมชนดูแลทรัพยากรชายฝั่ง

           วันที่ 22 พฤศจิกายน 2568 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 (สทช.7) โดยศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดสตูล นำโดยนางสาวอรุณี แสงหยัง ผู้อำนวยการศูนย์ฯ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับหลายหน่วยงานในพื้นที่ ได้แก่ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือ เกาะหลีเป๊ะ สถานีเรือละงู เทศบาลตำบลกำแพง และหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านและสถานศึกษาในอำเภอละงู ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมซึ่งมีระดับน้ำเพิ่มสูงและขยายวงกว้าง
           เจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เคลื่อนย้ายสัตว์เลี้ยง รวมถึงแจกน้ำดื่ม อาหาร และเวชภัณฑ์ให้ประชาชนในจุดที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง เช่น บริเวณลาดเชิงเขาที่เกิดดินโคลนถล่ม และพื้นที่น้ำเชี่ยวที่ยากต่อการเข้าถึง โดยหน่วยงานในพื้นที่ยังคงเตรียมรถ เรือ เสื้อชูชีพ และกำลังเจ้าหน้าที่ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ ขอเชิญชวนทุกคนร่วมดูแลชุมชน และร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ให้คงอยู่คู่ธรรมชาติและปลอดภัยสำหรับทุกชีวิต 🌊💙

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง