กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

ทช. ผนึกกำลังดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวชายฝั่ง รับปีใหม่ 2569 พร้อมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ

  • 2 ม.ค. 2569
  • 1,287
ทช. ผนึกกำลังดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวชายฝั่ง รับปีใหม่ 2569 พร้อมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ

         วันที่ 2 มกราคม 2569 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 (สทช.5) ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 35 คน พร้อมรถยนต์ราชการ 4 คัน และเรือ 1 ลำ ลงพื้นที่ปฏิบัติงานประจำศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2569
การปฏิบัติงานครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลสำคัญในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่
1️⃣ หาดชลาทัศน์ – แหลมสมิหลา จ.สงขลา
2️⃣ หาดแสนสุขลำปำ จ.พัทลุง
3️⃣ หาดปลายแหลมตะลุมพุก จ.นครศรีธรรมราช
เจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย เฝ้าระวังเหตุฉุกเฉิน และให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด ควบคู่กับการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รณรงค์ให้ร้านค้าและประชาชนร่วมกันลดการทิ้งขยะในพื้นที่ชายหาด รวมถึงแนะนำการเล่นน้ำทะเลอย่างปลอดภัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ ตลอดวันมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการทั้ง 3 พื้นที่ รวมประมาณ 2,050 คน สถานการณ์โดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย สะท้อนถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการดูแลแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลให้คงความสวยงามและยั่งยืนต่อไป

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง