กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

กรมทะเล ต้อนรับ “คาราวาน Mercedes-Benz Road Cruise 2026 รวมพลังอนุรักษ์ทะเลไทย ปล่อยเต่า–ฉลามกบ คืนสู่ธรรมชาติ!”

  • 20 มี.ค. 2569
  • 56
กรมทะเล ต้อนรับ “คาราวาน Mercedes-Benz Road Cruise 2026 รวมพลังอนุรักษ์ทะเลไทย ปล่อยเต่า–ฉลามกบ คืนสู่ธรรมชาติ!”

🌊 กรมทะเล ต้อนรับ “คาราวาน Mercedes-Benz Road Cruise 2026 รวมพลังอนุรักษ์ทะเลไทย ปล่อยเต่า–ฉลามกบ คืนสู่ธรรมชาติ!” 🐢🦈
📮 วันที่ 20 มีนาคม 2569 นางสาวราตรี สุขสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน (ศวอบ.) พร้อมเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์คลาสสิก “Mercedes-Benz Road Cruise 2026” นำโดยคุณสยาม เศรษฐบุตร ประธานบริหารเมอร์เซเดส-เบนซ์ คลับ (ประเทศไทย) และคุณสิริรัตน์ เมอร์ฟีย์ ผู้บริหารระดับสูง เอรินนารา บีช รีสอร์ต ภูเก็ต พร้อมคณะรวมกว่า 65 คน
ภายในกิจกรรม คณะได้ร่วมรับฟังการบรรยายให้ความรู้ด้านชีววิทยาและความสำคัญของสัตว์ทะเลหายาก โดยเฉพาะ “เต่าทะเล” และ “ฉลามกบ” ก่อนร่วมปล่อยเต่าตนุ 10 ตัว และฉลามกบ 30 ตัว คืนสู่ธรรมชาติ รวมถึงเยี่ยมชมบ่ออนุบาลเต่าทะเลของศูนย์ฯ 🐢🦈
กิจกรรม CSR ในครั้งนี้ ไม่เพียงสร้างการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนและประชาชนในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล แต่ยังช่วยสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล ซึ่งเป็นแหล่งอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และกลไกสำคัญในการรักษาสมดุลของโลก
ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากกิจกรรม จะนำไปสนับสนุนศูนย์วิจัยฯ เพื่อใช้ในการซ่อมแซมและพัฒนาสถานอนุบาลสัตว์ทะเลหายากและใกล้สูญพันธุ์ เสริมสร้างศักยภาพการอนุรักษ์อย่างยั่งยืนต่อไป

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง