กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

ทช. ผนึกกำลังภาคี จัดกิจกรรม “รวมพลคนรักษาทะเล ครั้งที่ 2” เก็บขยะทะเลจังหวัดตรัง กว่า 2.1 ตัน

  • 25 เม.ย. 2569
  • 72
ทช. ผนึกกำลังภาคี จัดกิจกรรม “รวมพลคนรักษาทะเล ครั้งที่ 2” เก็บขยะทะเลจังหวัดตรัง กว่า 2.1 ตัน

📮 ทช. ผนึกกำลังภาคี จัดกิจกรรม “รวมพลคนรักษาทะเล ครั้งที่ 2” เก็บขยะทะเลจังหวัดตรัง กว่า 2.1 ตัน
          วันที่ 25 เมษายน 2569 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 โดยศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จังหวัดตรัง ใช้เรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 218 เข้าร่วมโครงการ “รวมพลคนรักษาทะเล ครั้งที่ 2” กิจกรรมเก็บขยะทะเล ณ หาดยาว/เกาะกระดาน (อ่าวพังกา) ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เพื่อร่วมกันลดมลภาวะทางทะเล และลดความเสี่ยงต่อสุขภาพจากไมโครพลาสติก
          ในการนี้ นายทรงกลด สว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีการดำเนินการจำแนกประเภทขยะที่เก็บได้ตามแบบฟอร์ม ICC Card
     ทั้งนี้ สามารถเก็บขยะได้รวมทั้งสิ้น 2,101 กิโลกรัม ขยะที่พบส่วนใหญ่ ได้แก่ ขวดเครื่องดื่ม (พลาสติก) 820 กิโลกรัม รองเท้า 744 กิโลกรัม เศษโฟม 525 กิโลกรัม และแกลลอนพลาสติก 12 กิโลกรัม โดยได้ดำเนินการจัดเก็บข้อมูลดังกล่าวเป็นฐานข้อมูล เพื่อใช้ประโยชน์ในการวางแผนและบริหารจัดการขยะทะเลต่อไป

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง