กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR FACEBOOK

ทช. ปลุกพลังเยาวชน “ช่วยโลกช่วยป่า” สร้างพื้นที่สีเขียว ฟื้นฟูป่าชายเลนสุราษฎร์ธานี

  • 20 มิ.ย. 2569
  • 0
ทช. ปลุกพลังเยาวชน “ช่วยโลกช่วยป่า” สร้างพื้นที่สีเขียว ฟื้นฟูป่าชายเลนสุราษฎร์ธานี

🌱 ทช. ปลุกพลังเยาวชน “ช่วยโลกช่วยป่า” สร้างพื้นที่สีเขียว ฟื้นฟูป่าชายเลนสุราษฎร์ธานี 🌿
📮 วันที่ 20 มิถุนายน 2569 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 โดยศูนย์บริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี ในกิจกรรม “โครงการช่วยโลกช่วยป่า ค่ายปลูกกันปันโลก” ซึ่งจัดขึ้นโดยชมรมเพื่อนอาสาพาช่วยเหลือ สืบสานโครงการในพระราชดำริ จำนวน 56 คน
ภายในกิจกรรม เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศป่าชายเลน ความสำคัญของสัตว์และพรรณไม้ในป่าชายเลน รวมถึงแนวทางการปลูกและฟื้นฟูป่าชายเลนอย่างถูกวิธี พร้อมร่วมกันปลูกต้นโกงกางใบใหญ่ จำนวน 100 ต้น บริเวณป่าในเมืองบ้านปากกะแดะ หมู่ที่ 7 ตำบลกะแดะ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
     การดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่มุ่งเน้นการสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ในการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และใช้ประโยชน์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอย่างสมดุล อีกทั้ง ส่งเสริมให้เยาวชนเกิดความตระหนักและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ตลอดจนร่วมฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลน ซึ่งเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ แหล่งกักเก็บคาร์บอน และพื้นที่สำคัญต่อการรักษาสมดุลของธรรมชาติ 🌏🌱🌳

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง