กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

DMCR NEWS

ทม.ชะอำเชิญเที่ยวเทศกาลประจำปีกินหอยดูนกตกหมึก

  • 19 ส.ค. 2557
  • 1,295
ทม.ชะอำเชิญเที่ยวเทศกาลประจำปีกินหอยดูนกตกหมึก

          นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ  กล่าวว่า เทศบาลเมือง (ทม.) ชะอำ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสิงห์คอร์เปอเรชั่น กำหนด จัดงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ชะอำ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2557 ในระหว่าง วันที่ 13-21 ก.ย. 2557  ที่บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี

          โดยงานดังกล่าว ถือเป็นงานเทศกาลประจำปีของเมืองชะอำ ที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยจะจัดในช่วงฤดูฝนเนื่องจากเป็นช่วงที่มีปลาหมึกในทะเลมาก รวมทั้งในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะมีนกอพยพจากตอนเหนือของทวีปเข้ามาหาที่อบอุ่น อยู่อาศัยในชะอำ นอกจากนี้ช่วงฤดูฝน ถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของชะอำ มี นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาน้อย เพื่อเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวจึงกำหนด จัดงานดังกล่าวขึ้น

          สำหรับกิจกรรมภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล สดๆ จากร้านค้าและโรงแรมชื่อดังของเมืองชะอำ การแสดงดนตรีบนเวที ทุกค่ำคืน การแข่งขันตกปลา การแข่งขันเรือเร็ว มีการพานักท่องเที่ยวออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยการตกหมึกกลางทะเล และมีการบริการย่างปลาหมึกที่ตกได้จากฝีมือของท่านเองพร้อมน้ำจิ้ม รสแซบฟรี นอกจากนี้ทุกวันช่วงเช้ากับเย็นจะมีบริการพานักท่องเที่ยวไปดูนกที่ ทุ่งตะกาดพลีและวนอุทยานเขานางพันธุรัตฟรี นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นนกท้องถิ่นและนกอพยพทั้งนกที่อาศัยอยู่บริเวณหนองน้ำ และชายเขา พร้อมทั้งมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญ ในการดูนกอธิบายตลอดการเดินทาง 

ที่มา : แนวหน้า ฉบับวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2557
ภาพประกอบ : 
www.cha-amcity.go.th

 

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง