DMCR NEWS

ทช. จัดใหญ่อีกครั้ง​กับกิจกรรม “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์รักษาทะเล ครั้งที่ 2”

  • 28 เม.ย. 2562
  • 344
ทช. จัดใหญ่อีกครั้ง​กับกิจกรรม “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์รักษาทะเล ครั้งที่ 2”

     จากความสำเร็จของโครงการ “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” (Rayong Sea View Run for Ranger 2018) เมื่อปี 2561 ที่มีนักวิ่งจิตอาสาสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก​ ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในการจัดกิจกรรมครั้งที่ผ่านมา

     และในวันนี้​ (28 เม.ย. 62)​ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) จึงจัดกิจกรรม เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์รักษาทะเล ครั้งที่ 2 “Rayong Run for Rangers and Marine Life 2019” ภายใต้หัวข้อ “จูงลูกวิ่งริมหาด พาเต่ากลับบ้าน สานความมุ่งมั่นพิทักษ์ผืนทะเลไทย” ขึ้นอีกครั้ง​ ซึ่งได้รับเกียรติจากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธาน โดยมีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมด้วยนายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และนายปิ่นสักก์ สุรัสวดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ตลอดจนคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวง ทส.​ รวมถึงผู้แทนจากหน่วยงานภายในจังหวัดระยอง  ผู้สนับสนุนกิจกรรมจากหน่วยงานภาคเอกชน เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลในพื้นที่อ่าวไทยและอันดามัน​ ศิลปิน นักร้อง และนักแสดง เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า 3,500 คน​ ณ บริเวณสวนสาธารณะแหลมเจริญ หาดแหลมเจริญ อ.เมือง จ.ระยอง

     ในโอกาสนี้​ รมว.ทส.​ พร้อมคณะ​ ร่วมปล่อยเต่ทะเลกับผู้สมัครทีม​ละ​ 4​ คน​ 50 ทีมแรก​ ซึ่งในปีนี้มีความพิเศษอยู่ที่เหรียญผู้พิชิตที่ผ่านการปลุกเสกจากหลวงพ่อสิน ภัททาจาโร ลูกศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารใหญ่ จังหวัดระยอง ไว้เป็นสิริมงคล สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นการหารายได้เข้ามูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าและกองทุนสวัสดิการกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง สำหรับดูแลช่วยเหลือครอบครัวของเจ้าหน้าที่ รวมถึงเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ และพนักงานจ้างเหมา อีกทั้งเป็นการยกย่องและให้เกียรติเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ในการทำหน้าที่ปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ป่า และทะเลอย่างสุดกำลังความสามารถ ตลอดจนเป็นการรักษาทรัพยากรของชาติเหล่านี้ไว้แด่ชนรุ่นหลัง พร้อมทั้งนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ในการรักษาสัตว์ทะเลหายากอีกด้วย

อัลบั้มภาพ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง